ปลูกดอกไม้กินได้
มนุษย์รู้จักการนำดอกไม้มาใช้ประโยชน์ในฐานะสมุนไพร และเครื่องหอมเพื่อรักษาบำบัดอาการต่างๆ มาหลายร้อยปีแล้ว แต่ในปัจจุบัน เกิดเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องคือการนำดอกไม้มาปรุงเป็นอาหาร และเครื่องดื่มนั่นเพราะผู้บริโภคไม่ได้ต้องการแค่อาหารที่เกิดประโยชน์ต่อร่างกายเท่านั้น แต่ยังต้องการความสวยงามมาเพิ่มอรรถรสในการกินอีกด้วย
เราจะเห็นได้ว่าซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่หลายแห่งนำดอกไม้กินได้มาวางจำหน่าย รวมทั้งร้านอาหาร และเชฟสายสร้างสรรค์มากมายที่ที่ดึงดูดลูกค้าด้วยการนำดอกไม้มาปรุงหรือประดับตกแต่งอาหารให้มีสีสัน มีเรื่องราวน่าสนใจ กระแส “สวยกินได้” จึงเป็นโอกาสของเกษตรกรที่ทำฟาร์มออร์แกนิคจะสร้างรายได้จากผลิตภัณฑ์ใหม่จากสวนหรือฟาร์มของตนเองในรูปแบบของการทำเกษตรที่เรียกว่า Creative Farming
URL อ้างอิง: